Saturday, 18/09/2021 - 21:39|

Thực hiện báo cáo tình hình cài đặt ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần Bluezone

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Để báo cáo việc cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone theo Công văn 1177/SGDĐT-CTTT ngày 04/6/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, mời các thầy/cô  và các em học sinh thực hiện khai báo tại đường link: https://forms.office.com/r/fuN22Q9w4F

Hoặc có thể báo cáo bằng cách quét mã QR từ điện thoại thông minh:

Đề nghị các nhà trường, đơn vị chuyển tiếp cho Giáo viên, học sinh thực hiện báo cáo trước 15h00 ngày 16/6/2021.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy